เมืองขุนแผนจับมือ ททท. โชว์อาหารขึ้นชื่อ หวังดึงนักชิมไทยเทศร่วมงานมหกรรมอาหารอร่อยและของดีเมืองสุพรรณ 12-18 ก.พ.นี้ เน้นอาการปลอดภัย NO FOAM

   

เมื่อวันที่ (7 ก.พ.62) ที่ผ่านมา : นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานการแถลงข่าวจัดงานมหกรรมอาหารอร่อยและของดีเมืองสุพรรณ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 12 – 18 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี โดยมีนายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรี เมืองสุพรรณบุรี นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด นางดวงใจ กาญธีรานนนท์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี ประธานชมรมผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารสุพรรณบุรี และนายกสมาคมแผงลอยจำหน่ายอาหารสุพรรณบุรี พร้อมหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ร่วมงาน ซึ่งภายในงานมีการโชว์เมนูเด็ดเมืองสุพรรณ กว่าร้อยร้าน ร่วมร้อยเมนู เน้นการคัดสรรร้านอาหารที่ได้มาตรฐาน ถูกหลักอนามัย ภายใต้แนวคิด “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย” Clean Food good Taste และกิจกรรมรณรงค์โทษร้ายอันตรายจากการใช้โฟมบรรจุอาหาร ลด ละเลิก NO FOAM ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดโลกเลอะ ตลอดจนการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่นักท่องเที่ยว โดยผู้ว่าราชการจังหวัด เชื่อว่า การจัดงานในครั้งนี้ นอกเหนือจากการจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว ยังเป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

   

นายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรี เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่า การจัดงานทุกครั้ง มีการสรุปภาพรวมการจัดงานและการประเมินการจัดงานเพื่อเป็นแนวทางในการจัดงานให้ยิ่งใหญ่อลังการรองรับ วันแห่งความรักที่อบอุ่นว่าควรจัดหาศิลปินที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมของบุคคลทั่วไป และมีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อดึงดูดให้ประชาชนมาเที่ยวงานเพิ่มมากขึ้น ส่วนรายการอาหารมีการพิจารณาราคาให้เหมาะสมกับปริมาณอาหาร เพิ่มสถานที่จอดรถ ห้องสุขา เพื่ออำนวยสะดวกแก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น รวมทั้งควรปรับปรุงผังการจัดตั้งร้านค้าให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ตลอดจนจัดสถานที่ให้เป็นธรรมชาติสวยงามและเพิ่มร้าน OTOP เพื่อโชว์ของดีเมืองสุพรรณให้มากขึ้น พร้อมกันนี้ได้มีการสาธิต การปรุงข้าวผัดปลาสลิดโดย นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด ขณะที่ นายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี สาธิตการทอดไข่เจียวสมหวัง ซึ่งสร้างความสนุกสนานและได้รับความสนใจจากผู้สื่อข่าวและผู้ร่วมงานอย่างยิ่ง งานนี้รับรองว่าถูกใจนักชิมอาหาร เพราะแต่ละเมนูถือเป็นร้านขึ้นชื่อในจังหวัดที่ได้รับความนิยม ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและจังหวัดสุพรรณบุรีมีนโยบายที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการนำอาหารและของดีเมืองสุพรรณมาเป็นจุดดึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ นอกจากความโดดเด่นของเมืองโบราณคดี ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งในส่วนของชุมชนและจังหวัดอีกด้วย

พระดี อาหารเลิศรส -นายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรี เมืองสุพรรณบุรี พร้อมนางดวงใจ กาญธีรานนนท์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี โชว์พระดังเมืองสุพรรณที่ใส่คล้องคอร่วมแถลงข่าวงานมหกรรมอาหารและของดีเมืองสุพรรณ

 

ด้าน นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี กล่าวเพิ่มว่า ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านเข้ามาร่วมชิม ชม ดื่มด่ำ ตื่นตา ตื่นใจ enjoy eating อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูที่คัดสรรกว่า 100 เมนู ประมาณ 100 กว่าร้าน ภายในงาน “มหกรรมอาหารอร่อยและของดีเมืองสุพรรณ ครั้งที่ 19” ในระหว่างวันที่ 12 – 18 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามกังสดาลย์ปาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่ 16.00 – 23.00 น. ที่มาสร้างรอยยิ้มความสุขแบบฉบับอิ่มอร่อยกันในครอบครัวญาติสนิทมิตรสหายหรือหมู่เพื่อนพ้องน้องพี่ จุดนัดพบปะสังสรรค์เพลิดเพลินกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องศิลปินชื่อดังที่มาขับกล่อมเสียงดนตรีตลอด 7 วัน ภายในงาน อาทิ ปู่จ๋าน & เคนน้อย ทรงไทย หินเหล็กไฟ ACT ART เด็กเลี้ยงควาย และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย นอกจากจะมีกิจกรรมต่างๆ นี้แล้ว ทาง ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงก่อนที่จะเข้าไปอิ่มอร่อยกันภายในงานช่วงเย็น อาทิ แวะกราบนมัสการขอพรหลวงพ่อโต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวสุพรรณบุรี ณ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร สักการะขอพรเจ้าพ่อหลักเมืองอันสิ่งศักดิ์ที่ชาวสุพรรณบุรีให้ความเคารพนับถือ เยี่ยมชมเมืองเก่าแก่โบราณของเมืองลี่เจียงเมืองมรดกโลก ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวที่มากด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ณ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) รวมทั้งชมทัศนียภาพ 360 องศา ตื่นตากับน้ำพุเริงระบำ ณ สวนเฉลิมภัทรราชินี และหอคอยบรรหาร-แจ่มใส และไหว้พระขอพร 9 วัดเก่าแก่เมืองสุพรรณบุรี เพื่อเสริมสิริมงคล เยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้เรื่องประวัติเมืองสุพรรณบุรี ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี ฯลฯ

☎️สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี โทร. 035 – 511021 ต่อ 126 และ ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี โทร 035 – 525880, 035 – 525867

 

 

เมืองขุนแผนจับมือ ททท. โชว์อาหารขึ้นชื่อ หวังดึงนักชิมไทยเทศร่วมงานมหกรรมอาหารอร่อยและของดีเมืองสุพรรณ 12-18 ก.พ.นี้ เน้นอาการปลอดภัย NO FOAM

| Event & Activity, ททท. |
About The Author
-