ไปดูเศษเหล็กเงินล้าน “บ้านหุ่นเหล็ก” จ.อ่างทอง ฐานทัพฮีโร่ระดับโลก ที่เที่ยวสุดชิกที่ต้องแวะ

ภาพที่เห็นเมื่อเดินเข้าสู่อาณาจักรหุ่นเหล็ก และพบกับคุณไพโรจน์ ถนอมวงษ์ เจ้าของบ้านหุ่นเหล็ก ผู้เดินตามฝันลาออกจากงานประจำด้วยเงินที่มีอยู่เพียง 5 หมื่นบาท มาต่อเติมฝันในการประดิษฐ์หุ่นยนต์ตามที่ตั้งใจ ด้วยทุนที่ไม่มาก เขาเริ่มจากจุดเล็กๆด้วยการนำเศษเหล็กที่ไปซื้อและหามาจากที่ต่างๆมาถอดแบบจากตัวฮีโร่ที่เขาชอบ จะเห็นว่าจากความชอบ เป็นความตั้งใจมุ่งมั่นทำสิ่งที่เขารักที่สุด ทุ่มเทให้เวลาและศึกษากับมันอย่างจริงจัง จนสามารถสร้างผลงานออกมาและเข้าตาชาวต่างชาติ เริ่มมีการสั่งทำและมีความต้องการงานต่างๆ ทำให้เขาสามารถนำเงินตรงนั้นมาต่อยอกและสร้างขยายอาณาจักรหุ่นเหล็กกว่า 6 ไร่ ในวันนี้ได้

 

และความตั้งใจอีกอย่างนึงคืออยากทำให้เป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษาของเด็กๆเยาวชน โดยเฉพาะนักเรียนทั่วประเทศ ซึ่งคุณไพโรจน์ ถนอมวงษ์ ยินดีให้ดูฟรีไม่คิดค่าเข้า หากทางกระทรวงศึกษาฯหรือโรงเรียนติดต่อเข้ามาเพื่อนำนักเรียนมาเยี่ยมชม เพราะเชื่อว่าแหล่งเรียนรู้ตรงนี้จะเป้นจุดสร้างแรงบรรดาลใจให้กับเด็กๆได้เห็นถึงคุณค่าและวัสดุที่เหลือใช้นำมาสร้างสสรจนเกิดรายได้มหาศาลได้ รวมถึงจะเป็นสถานที่เติมจินตราการของเด็กๆเหมือนสวนสนุกอีกแห่งของประเทศซึ่งก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯหรือจังหวัดใกล้เคียง

ไพโรจน์ ถนอมวงษ์ ผู้บริหาร บ้านหุ่นเหล็ก และ ศิลปินผู้สร้างหุ่นเหล็ก

พอถามถึงผลงานหุ่นเหล็กแต่ละตัวนั้น ไพโรจน์ ถนอมวงษ์ เล่าว่า หุ่นทุกตัวเราสร้าง ประดิษฐ์ ตัด เชื่อมทุกอย่างทุกชิ้นด้วยมือของทีมช่างที่มากด้วยประสบการณ์ ซึ่งงานแต่ละตัวนั้นการประกอบหรือชิ้นส่วนนั้นจะไม่เหมือนกันและที่มาก็ต่างกันมันคือเป็นเสน่ห์ของหุ่นแต่ละตัว ฮีโร่บางตัวที่เห็นดูภายนอกอาจจะเข้าใจว่าเหมือนกันแต่ถ้าสังเกตุดีๆข้างในหรือรายละเอียดจะมีความต่างกัน จึงบอกได้ว่าแต่ละตัวรายละเอียดและโครงสร้างดัดแปลงนั้นไม่เหมือนกัน ทั้งโรงงานผลิตเราเนื้อที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ต้นๆของประเทศ เรามีช่างฝีมือเก่งๆเฉพาะด้านและแต่ละขั้นตอน เดินไปคุยไปคุณไพโรจน์ พูดอย่างยิ้มแย้ม มีความสุขพร้อมบรรยายแต่ละจุดที่เปิดให้เยี่ยมชม ซึ่งต้องบอกว่าอลังการและสวยงามสมจริงกับฮีโร่ที่ถูกสร้างขึ้น และฝากชวนโรงเรียนทั่วประเทศติดต่อเข้ามาที่ บ้านหุ่นเหล็ก ได้เลยที่แห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกคน


ภายในพื้นที่จะแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ที่เราสามารถเดินเข้ามาเยี่ยมชม ถ่ายรูปกับบรรดาเหล่าหุ่นเหล็ก หลากหลายแบบ ทั้งโซนของซุปเปอร์ฮีโร่จากเรื่องต่างๆ , หุ่นยนต์รถแปลงร่างได้ หรือตัวการ์ตูนยอดนิยมของเด็กๆ ที่นี่มีไว้ให้เราได้มาชมกัน ซึ่งต้องแนะนำว่าชิ้นส่วนและผิวของหุ่นเหล็กแต่ละตัวนั้นต้องระวังหากไปจับหรือลูกอาจจะบาดนิ้วหรือเกิดบาดแผลได้

แถมท้ายด้วยมุมสบายๆร้านกาแฟและมุมชิลๆเก๋ๆอีกมุมไว้นั่งเล่นและนัดพบ เห็นบอกว่าช่วงเสาร์-อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาเยี่ยมชมและมานั่งพบปะกัน ซึ่งในร้านนั้นมีบริการเครื่องดื่มเย็นๆ หรือแม้กระทั่งเค๊กและช็อคโกแลครูปตัวน๊อตต่างๆให้ลองชิม ต้องบอกว่ามาอ่างทอง ถ้าไม่แวะมาที่นี่เหมือนมาไม่ถึง

และนี้ เป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดอ่างทอง ที่มีเรื่องราวมากมายกว่าที่ท่านจะรู้ สิ่งหนึ่งที่ผมได้เรียนรู้จากพี่ไพโรจน์ คือ ของทุกอย่างล้วนมีคุณค่าในตัวมันเองเสมอ เพียงแค่เราจะมองเห็นคุณค่าในสิ่งนั้นมากแค่นั้น เหมือนที่เราจะมองเพียงแค่เป็นเศษเหล็กก็ไปช่างกิโลขายคงได้ไม่เท่าไร แต่ถ้านำมาประดิษฐ์หรือสร้างสรรค์ผลงานออกมา วันนึงก็จะสามารถทำรายได้และสามารถต่อยอดจนเป็น บ้านหุ่นเหล็ก ในวันนี้ สำหรับค่าเข้าชมที่นี่ผู้ใหญ่คนละ 60 บาท และ เด็กคนละ 30 บาท ไม่แพงเลยกับสิ่งที่เราจะได้ไปเห็นข้างในนี้ ย้ำกันอีกครั้ง หากโรงเรียน สถาบันการเรียนการสอนที่ใด สนใจจะเข้าเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ ติดต่อเข้ามาเยี่ยมชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณไพโรจน์ ถนอมวงษ์ : 081 – 339-3345 หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ที่ Facebook Fanpage : บ้านหุ่นเหล็ก

หรือ ☎️ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี พื้นที่รับผิดชอบสุพรรณบุรี อ่างทอง โทร. 035-525880 , 035-525867www.tatsuphan.net, Facebook Fanpage : TAT_suphanburi และ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

#Amazingไทยเท่ #อ่างทอง #ททท #เที่ยวภาคกลาง

ไปดูเศษเหล็กเงินล้าน “บ้านหุ่นเหล็ก” จ.อ่างทอง ฐานทัพฮีโร่ระดับโลก ที่เที่ยวสุดชิกที่ต้องแวะ

About The Author
-