ททท.เดินหน้าทำตลาด Niche กลุ่ม Wedding and Honeymoon ดึง Buyers ทั่วโลก ร่วมกิจกรรมภายใต้ชื่องาน Amazing Thailand Romance Trade Meet 2019 ระหว่าง 12-13 ก.พ.62

ททท.เดินหน้าทำตลาด Niche กลุ่ม Wedding and Honeymoon ดึง Buyers ทั่วโลก 70 ราย พบผู้ประกอบการชาวไทย (Seller) 87 บริษัท ร่วมกิจกรรมภายใต้ชื่องาน Amazing Thailand Romance Trade Meet 2019 ระหว่าง 12-13 ก.พ.62

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำโดยนางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. พร้อม คณะผู้บริหาร ได้เชิญกลุ่ม Buyers จากทั่วโลก 70 ราย เดินทางมายังประเทศไทยและได้พาเยี่ยมชม พระราชวังนิเวศน์มฤคทายวัน และบ้านเจ้าพระยารามราฆพ สถาปัตยกรรมโรแมนติกริมทะเล อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นสถานท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและคู่รักจากทั่วโลกเกี่ยวกับ Wedding and Honeymoon เมื่อวันที่12ก.พ. 62ที่ผ่านมา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน Amazing Thailand Romance Trade Meet 2019 เพื่อเพิ่มรายได้ด้านการท่องเที่ยวผ่านตลาดกลุ่มความสนใจพิเศษ (Niche Market) และการตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยในการเป็น Dream Wedding and Honeymoon Destination ชั้นนำของโลกตั้งเป้าหมายในการสร้างเครือข่ายการขายผ่านแพคเกจแต่งงานและฮันนีมูนระหว่างผู้ประกอบการชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยขยายไปจังหวัดใหม่ๆ เชิญ Buyers จากทั่วโลก 70 ราย พบผู้ประกอบการชาวไทย 87 บริษัท ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ในวันที่13 ก.พ.62 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดกิจกรรม Amazing Thailand Romance Market Insight for Thai Seller ซึ่งนางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. เปิดเผยกับทีมข่าว TV5HD1 ONLINE ว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวทาง ททท. ได้เชิญ Speakers จาก 9 ประเทศ จำนวน 10 ราย (ได้แก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง เกาหลีใต้ อินเดีย แคนาดา รัสเซีย สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และแอฟริกา) ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในธุรกิจ Wedding and Honeymoon มาเป็นผู้ถ่ายทอดและให้ความรู้ด้านการทำตลาด Romance กับผู้ประกอบการไทย (Seller) นำไปพัฒนาและปรับปรุงสินค้าตลอดจนแนวทางทำการตลาดให้มีประสิทธิภาพเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนมากขึ้น โดยจะนำเสนอในรูปแบบของ Panel Discussion และในช่วงบ่าย ณ โรงแรม Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งทาง ททท. ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Amazing Thailand Romance Trade Meet 2019 โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทย Seller ในพื้นที่และผู้ที่ทำตลาดสินค้าทางการท่องเที่ยวกลุ่มโรแมนติก ได้เจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวด้าน Wedding and Honeymoon (Buyer) จากทั่วโลก โดยมีผู้ประกอบการไทย (Seller) เข้าร่วมงานจำนวน 87 บริษัท 136 ราย โดยคาดหวังว่า ทั้ง 3 กิจกรรม จะสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการด้าน Honeymoon and Wedding ใหม่ๆ ของประเทศไทยให้กับบริษัทนำเที่ยวต่างประเทศได้รับทราบเพื่อนำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และนำไปบรรจุในรายการนำเที่ยวของบริษัทเพื่อเสนอขายประเทศไทย และสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการตลาด Wedding and Honeymoon ของไทยต่อไป

 

#TV5HD1 #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ททท.เดินหน้าทำตลาด Niche กลุ่ม Wedding and Honeymoon ดึง Buyers ทั่วโลก ร่วมกิจกรรมภายใต้ชื่องาน Amazing Thailand Romance Trade Meet 2019 ระหว่าง 12-13 ก.พ.62

| Event & Activity, ททท. |
About The Author
-