“อาร์มี่” ยูไนเต็ด เปิดรังเฉือดเกษตรศาสตร์ 2 – 1 รั้งอันดับสองหัวตาราง

”สุภาพบุรุษวงจักร”  สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ “สโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี” ไปด้วยสกอร์ 2 – 1 โดยได้ประตูจาก : หมายเลข 37 Joao Paulo Sales และหมายเลข 9 ธนากรณ์ แดงทอง ส่งผลให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 2 ต่อไป โดยเก็บไปทั้งสิ้น 34 คะแนน โดยการแข่งขันไทยลีก 2 ที่สนามกีฬากองทัพบก เป็นการพบกันระหว่างทีม ”สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 ทีมมีอยู่ 31 แต้ม พบกับทีม ”นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมอันดับ 12 ที่มีอยู่ 21 แต้ม 

เริ่มการแข่งขันช่วงเวลาแรกฝั่งเจ้าบ้านเริ่มเขี่ยบอลก่อน ในช่วงต้นเกมฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้สนามค่อนข้างลื่น น.17 ทางจากบ้านได้เสียวก่อนจาก นาคิน วิเศษชา เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวาข้างขอบเขตโทษเข้าไปแต่ สหวิช ขำเปี่ยม ผู้รักษาประตูของเกษตรศาสตร์ เอฟซี ถึงก่อนชกบอลออกมาได้

น.18 เจ้าบ้านได้จุดโทษจากการทำฟาวล์ของ คมกริช คำโสกเชือก กระแทกใส่ เจา เปาโล ในกรอบเขตโทษจากด้านหลังล้มลงไป และเป็น เจา เปาโล ลุกขึ้นมาสังหารไม่พลาด ทำให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด นำ 1-0 หลังจาก เกษตรศาสตร์ เอฟซี เสียประตู ก็พยายามเปิดเกมบุกมากขึ้น แต่ยังฝ่าแนวรับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ไม่ได้ ทว่าทั้งสองทีมยังเปิดเกมแลกใส่กันสนุก

น.42 มีประตูที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อเจ้าบ้านตัดบ้านได้จากหน้าประตูออกบอลมาทางริมเส้นฝั่งขวามให้มงคล ทศไกรหลุดเข้ากรอบเขตโทษพาไปจนสุดเส้นเปิดโด่งเข้ากลางประตูเข้าหัวของ ธนากรณ์ แดงทอง โหม่งเสียบเสาไกลเข้าไป อาร์มี่ ยูไนเต็ดขึ้นนำ 2-0 จากนั้นเข้าช่วงเวลาทดเจ็บ 2 นาที ฝนที่หยุดตกไปก่อนหน้านี้ได้กลับมาตกอีกครั้ง ทว่าสองทีมก็ไม่สามารถทำอะไรกันได้ จบเกมครึ่งเวลาแรก อาร์มี่ ยูไนเต็ด นำ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 2-0

ครึ่งเวลาหลังฝนหยุดตกสภาพสนามมีน้ำขังเล็กน้อยในบางจุดทำให้เล่นกันลำบากเปิดเกมมาแค่ 2 นาทีเจ้าบ้านได้โอกาสสวนกลับเปิดบอลมาริมเส้นฝั่งซ้าย อภิศร ภูมิชาติ ได้ลากและเปิดบอลโด่งเข้าไปหน้าประตู เจา เปาโล ได้ส่งบอลเข้าประตูไปแล้ว แต่ผู้ตัดสินปฏิเสธให้ได้ประตูเนื่องจากเป็นการล้ำหน้า

น.50 ทีมเยือนได้โอกาสจาก ประสิทธิ์ พัฒนธนาวิสุทธิ์ ส่องจากหน้าเขตโทษแต่บอลข้ามคานออกไป น.56 ทีมเยือนตีไข่แตกจากจังหวะบอลเปิดจากเส้นฝั่งขวาเข้ามาในเขตโทษผู้เล่นสองฝั่งแย่งกันโหม่งชุลมุนจังหวะสุดท้ายบอลไปเข้าหัวของ ฟลาวิโอ โบอาเวนทูร่า เซนเตอร์ของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด พยายามโหม่งออก แต่ผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเองทำให้ทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี ไล่มา 1-2

หลังได้ประตูทีมเยือนเปิดเกมรุกอย่างหนักทำให้เจ้าบ้านต้องถอยลงมาช่วยกันรับ แต่ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น น.70 ทีมเยือนได้จังหวะหลุดมาทางกราบขวาข้างกรอบเขตโทษที่ ณัฐพล เปี่ยมพาย เปิดบอลสวนตัวผู้รักษาประตู อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่ออกมาตัดบอลแต่พลาดเข้าไปกลางประตู แต่ บรูโน่ ฟิลิเป้ ยังโหม่งเคลียร์ออกหลังไปได้

จากนั้นทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตูกันได้ จบเกม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เอาชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ไปได้ 2-1

ข้อมูล อาร์มี่ยูไนเต็ด สยามกีฬา

“อาร์มี่” ยูไนเต็ด เปิดรังเฉือดเกษตรศาสตร์ 2 – 1 รั้งอันดับสองหัวตาราง

About The Author
-