แมวน้ำ เกื้อกูล กระดูกแข็งโป๊ก ขย้ำ ไก่ 79 สกอร์ 4-1 คว้าแชมป์ LEO-FINO SEASON 3

ศึกสอยคิว LEO SNOOKER RANKING By FINO SEASON 3 Event 2 ณ FINO Snooker Club สาขารัชดาซอย 18 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.62 คู่ชิงฯ หุ่นเดียวใกล้เคียงกัน “แมวน้ำ เกื้อกูล” เจอกับ “ไก่ 79”

“ไก่ 79” ช่วงหลังแทงดีวันดีคืนเพราะได้ซ้อมกับ “สอง วัดพุทธ” เจ้าของแมกซิมั่ม สนุกเกอร์ คลับ โดยไก่ซ้อมประจำอยู่ที่สาขาพุทธบูชา โดยสองเป็นคู่ฝึกซ้อมและฝึกสอน โดยเจ้าตัวเป็นเจ้าของธุรกิจไก่ย่าง “ไก่หมุนหมักน้ำผึ้งวีระพันธ์” มีสามสาขา ประชาอุทิศ 79 เป็นที่มาของฉายาต่อท้าย สาขาสองที่ประชาอุทิศ 90 และสาขาซอยกระทิงแดง โดยไก่โชว์ลีลาความแม่นผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ด้วยการเอาชนะจอมแม่นขาโหด “เดียว ฟิโน่” มาได้ 3-2 เฟรม

ส่วนคู่ชิงฯ คือ “แมวน้ำ เกื้อกูล” ที่ต้องออกแรงเฉือนชนะ “แคนนอล รูปหล่อ” มาแบบสกอร์หวิว 3-2 เช่นกัน โดยคุ่ชิงฯ ถือเป็นมวยหมัดหนัก ไม่นิยมติ๊ดชึ่ง พร้อมแลกหมัดบู๊ และเป็นไปตามคาด แต่แมวน้ำที่กระดูกแข็งโป๊ก ผ่านสนามแข่งขันน้อยใหญ่มาอย่างโชกโชน ยังไม่ออกอาวุธหนักในเฟรมแรก ดูชั้นเชิงก่อน แต่พอได้จังหวะก็ไล่กระซกต่อเบรกยาว ๆ โชว์ลีลา โดยฝ่ายไก่เป็นแทบไม่มีโอกาสได้แทงสู้ เพราะแมวน้ำไม่ค่อยพลาด

โดยเฉพาะเฟรมสอง แมวน้ำกดเบรกโชว์ 69 แต้ม ถือเป็นเบรกสูงสุดของรายการ และเป็นเบรก 69 แต้มครั้งที่สอง ที่สุดแมวน้ำใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง เอาชนะไก่ไปได้ 4-1 เฟรม คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ รับถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัล 30,000 บาท ส่วนรองแชมป์ “ไก่ 79” รับไป 15,000 บาท และอันดับสามร่วม “เดียว ฟิโน่” และ “แคนนอน รูปหล่อ” รับเงินรางวัลคนละ 7,000 บาท

โดยพิธีมอบรางวัล ได้รับเกียรติจาก “เฮียชวง ฟิโน่” และ “บีช สิงห์” ปิติสันต์ ตั้งสังวรธรรมะ ผู้บริหารเขตขาย Horeca ช่องทางสนุกเกอร์ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้รับมอบ

เรื่อง/ภาพ : บูลย์ โซไซตี้

แมวน้ำ เกื้อกูล กระดูกแข็งโป๊ก ขย้ำ ไก่ 79 สกอร์ 4-1 คว้าแชมป์ LEO-FINO SEASON 3

About The Author
-