เด่วรู้เลย! “ปาเกียว” พร้อมฟาดปากดวลหมัดแชมป์ไร้พ่าย 20 ก.ค.นี้

“เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว สุดมั่น พร้อมขึ้นสังเวียนชิงเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก (WBA) จาก “วัน ไทม์” คีธ เธอร์แมน 20 ก.ค.นี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ค. ว่า “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว โคตรมวยชาวฟิลิปปินส์ วัย 40 ปี เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 8 รุ่น ร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการชิงเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก (WBA) จาก “วัน ไทม์” คีธ เธอร์แมน นักชกชาวอเมริกัน วัย 30 ปี โดยไฟต์นี้จะมีขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา ในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

“ผมไม่เคยเกรงกลัวกับความท้าทาย แต่ไฟต์นี้ผมมีความตื่นเต้นที่จะได้ชกกับแชมป์ไร้พ่าย เขาคือนักสู้ตัวจริง จะประมาทไม่ได้เลย เพราะสถิติของเขาชี้ชัดอยู่แล้วว่าเก่งขนาดไหน สำหรับผมแล้ว ไฟต์นี้พร้อมเต็มร้อยแน่นอน มารอดูกันว่าวันที่ 20 กรกฎาคม จะเกิดอะไรขึ้น แต่รับประกันความตื่นเต้นแน่นอน” ปาเกียว กล่าว

สำหรับการชกไฟต์นี้ จะเป็นไฟต์ที่ 71 ของ “เดอะ แพ็คแมน” ที่มีสถิติการชก 70 ไฟต์ ชนะ 61 (ชนะน็อก 39 ชนะคะแนน 22) เสมอ 2 แพ้ 7 (แพ้น็อก 3 แพ้คะแนน 4) ขณะที่ “วัน ไทม์” มีสถิติการชก 30 ไฟต์ ชนะ 29 (ชนะน็อก 22) ส่วนอีกไฟต์ไม่มีการตัดสินผลแพ้ชนะ

ข้อมูล ไทยรัฐ

 

เด่วรู้เลย! “ปาเกียว” พร้อมฟาดปากดวลหมัดแชมป์ไร้พ่าย 20 ก.ค.นี้

About The Author
-