“บิ๊กบี้” พร้อมคณะเตรียมเดินทาง “ประชุมสหพันธ์ว่ายน้ำโลก” เสนอตัวจัด “ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2 รายการ” ปีหน้า

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร พร้อมคณะทำงานที่ประกอบไปด้วย พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ และ นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เตรียมตัวเดินทางไปร่วม ประชุมสหพันธ์ว่ายน้ำโลก ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะออกเดินทางในวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ก่อนที่จะมีการประชุมกันในวันที่ 19 กรกฎาคม 2562

โดยการเดินทางไปร่วมการประชุมในครั้งนี้มีวาระสำคัญคือการเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพการแข่งขันว่ายน้ำระดับโลก 2 รายการที่จะจัดขึ้นในปีหน้า ได้แก่ การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์โลก และ การแข่งขันกีฬาทางน้ำชิงแชมป์โลก ที่ประกอบไปด้วย 5 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วย กีฬาว่ายน้ำ,โปโลน้ำ,กระโดดน้ำ,ระบำใต้น้ำ และ ว่ายน้ำมาราธอน ซึ่งทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยรับผิดชอบอยู่

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร ได้เปิดเผยถึงการเดินทางไปร่วม การประชุมสหพันธ์ว่ายน้ำโลก ว่า “ท่านนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้มอบหมายให้ผมไปร่วมประชุมในครั้งนี้ ซึ่งคณะทำงานของสมาคมว่ายน้ำมีความเห็นพ้องกันว่าเราจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์โลก และ การแข่งขันกีฬาทางน้ำชิงแชมป์โลก ทั้งนี้ก็เพื่อแสดงศักยภาพว่าเรามีความพร้อมในการจัดการแข่งขันและเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กีฬาว่ายน้ำให้ได้รับความนิยมและแพร่หลายมากขึ้น

ส่วนสถานที่จัดการแข่งขันหากได้รับการเลือกให้เป็นเจ้าภาพก็น่าจะเป็นที่ พัทยา หรือ ภูเก็ต ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเราไปในตัวตามนโยบายของรัฐบาลด้วย ซึ่งนอกจากการเดินทางไปร่วมประชุมสหพันธ์ว่ายน้ำโลก คณะทำงานของเราก็จะเดินทางไปให้กำลังนักกีฬาว่ายน้ำไทย ที่เดินทางไปแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019 ที่แข่งขันที่เมืองกวางจู ด้วยเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬา โดยจะเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬากระโดดน้ำที่กำลังอยู่ในระหว่างการแข่งขันและนักกีฬาว่ายน้ำที่จะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม นี้” บิ๊กบี้ กล่าว

“บิ๊กบี้” พร้อมคณะเตรียมเดินทาง “ประชุมสหพันธ์ว่ายน้ำโลก” เสนอตัวจัด “ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2 รายการ” ปีหน้า

About The Author
-