บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คืนฟอร์มโหดไล่ถลุง ระยอง เอฟซี 5-0 ฉลุยสู่รอบ 8 ทีม ช้าง เอฟเอคัพ 2019

ผลฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5-0 ระยอง เอฟซี

สนาม : ช้างอารีนา

ประตู : 1-0 นาสเซอร์ บาราซิต น.37, 2-0 นาสเซอร์ บาราซิต น.45+2, 3-0 นาสเซอร์ บาราซิต น.49, 4-0 ศศลักษณ์ ไหประโคน น.58, 5-0 สุภโชค สารชาติ น.61

การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 ที่ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์รายการนี้ 4 สมัย เปิดรังเหย้า รับการมาเยือนของ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี

เริ่มเกมครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าถิ่นที่มาในเสื้อสีแดง กางกางสีกรมท่า ถุงเท้าสีแดง เขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายไปขวา ส่วน ระยอง เอฟซี ทีมเยือนที่มาในชุดสีฟ้า ถุงเท้าเขียว บุกจากขวามาซ้ายของสนาม

นาทีที่ 12 ปราสาทสายฟ้า ได้ทักทายเจ้าถิ่นเมือ สุภโชค สารชาติ ได้บอลทางซ้ายก่อนจะลากจี้เข้ามากลางสนามหน้าเขตทาแล้วตะบันจากระยะไกลบอลพุ่งตรงกรอบประตูเข้ามือ บรรหาร การินทร์ นายด่านทีมเยือน

นาทีที่ 14 ศศลักษณ์ ไหประโคน เกี่ยวบอลได้จากผู้เล่นม้านิลมังกร ก่อนจะแตะเข้าเขตโทษแล้วจ่ายเข้าในบอลมาถึง สุภโชค สารชาติ ง้างเท้ายิงทว่าโดนไม่ดีบอลปลิ้นมาด้านหลังผู้เล่น ระยอง เอฟซี ช่วยกันสกัดบอลพ้นอันตรายมาได้

นาทีที่ 19 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลโค้งจะเสียบคาน บรรหาร การินทร์ ปัดบอลออกหลังไปได้ เตะมุมต่อเนื่อง รัตนากร ใหม่คามิ เปิดเข้ามากลางประตู บรรหาร การินทร์ ออกมาชกบอลทิ้งไปได้อีกครั้ง

นาทีที่ 28 สุภโชค สารชาติ ได้ขึ้นเกมทางซ้ายก่อนจะกระชากบอลไปจนสุดเส้นหลังแล้วตวัดเข้าในติดบล็อกผู้เล่นทีมเยือนออกหลัง ได้เป็นลูกเตะมุม รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลโค้งน่ากลัวก่อนบอลจะโค้งข้ามคานออกไป

นาทีที่ 30 แรสมุส ยอนส์สัน แทงบอลขึ้นหน้าให้ นาสเซอร์ บาราซิต ไขว้หลังคืนให้ แรสมุส ยอนส์สัน ได้หลุดเข้าไปในเขตโทมก่อนที่เจ้าตัวจะยิงบอลไปที่เสาไกลบอลค่อยๆ กลิ้งผ่านเสาออกหลังไป

นาทีที่ 35 ปราสาทสายฟ้า เกือบที่จะขึ้นนำ กรกช วิริยอุดมศิริ เปิดบอลจากทางซ้ายเข้าไปในเขตโทษ นาสเซอร์ บาราซิต โขกบอลเช็ดเข้าไปที่เสาไกล ทว่าผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นลูกล้ำหน้า

GOAL!!! นาทีที่ 37 สุภโชค สารชาติ ขึ้นเกมทางขวาก่อนจะตอกส้นมาให้ ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้เปิดบอลโค้งเข้าเขตโทษ นาสเซอร์ บาราซิต ได้ขึ้นโหม่งเช็ดบอลพุ่งวิธีตรงกรอบ บรรหาร การินทร์ พยายามจะโดดปัดบอลโดนปลายนิ้วก่อนที่บอลจะพุ่งเช็ดเสาเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 41 ศศลักษณ์ ไหประโคน ขึ้นเกมทางริมเส้นฝั่งขวาก่อนจะลากเข้าในแล้วยิงเต็มข้อด้วนเท้าซ้ายบอลพุ่งจะมุดใต้คาน บรรหาร การินทร์ โดดปัดบอลชนคานออกหลังไป

GOAL!!! นาทีที่ 45+2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้ามาเกือบถึงเสาสอง นาสเซอร์ บาราซิต โขกบอลหายเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า หนีเป็น 2-0 ซึ่งก็จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

GOAL!!! นาทีที่ 49 สุภโชค สารชาติ ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะไหลให้ กรกช วิริยอุดมศิริ ได้จ่ายยัดไปกลางประตู นาสเซอร์ บาราซิต วิ่งเข้าไปยิงบอลพุ่งหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-0 ระยอง เอฟซี

GOAL!!! นาทีที่ 58 ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้ส้มหล่นจากการที่ บรรหาร การินทร์ ออกบอลไม่ดี ศศลักษณ์ ไหประโคน เก็บบอลได้หน้าเขตโทษแล้วปั่นบอลเสียบเสาเข้าประตูไปสวยงาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีเป็น 4-0

GOAL!!! นาทีที่ 61 แรสมุส ยอนส์สัน จ่ายบอลขึ้นหน้าให้ สุภโชค สารชาติ เกี่ยวบอลได้ก่อนกองหลังทีมเยือน ทำให้เจ้าตัวได้หลุดเดี่ยวเข้าไปเลือนมุมยิงแบบง่าย ๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5-0 ระยอง เอฟซี

นาทีที่ 73 ปราสาทสายฟ้า ที่สกอร์นำห่าง 5-0 ยังไม่เบาเกมบุก สุภโชค สารชาติ ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะยิงหักข้อบอลพุ่งไปตรงตัว นพคุณ ขัดตุ่น นายด่านทีมเยือนที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ล้มตัวรับบอลไว้ได้

จากนั้น ปราสาทสายฟ้า ก็ตรองเกมได้เหนือกว่าเก็บบอลได้ทุกจังหวะ และมัโอกาสที่จะทำประตูเพิ่มหลายครั้ง แต่ทว่าก็ไม่อาจจะส่งบอลไปนอนก้นตาข่ายได้ ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ระยอง เอฟซี ไปได้ 5-0 ส่งผลให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับการจับสลากรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น.

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู) (C), สเตฟาน ปัลลา, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, อภิวัฒน์ งั่วลำหิน, กรกช วิริยอุดมศิริ, ศศลักษณ์ ไหประโคน (นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม น.60), รัตนากร ใหม่คามิ (ศุภชัย ใจเด็ด น.46), ฮาจิเมะ โฮโซไก, สุภโชค สารชาติ, แรสมุส ยอนส์สัน, นาสเซอร์ บาราซิต (จักรพันธ์ แก้วพรม น.66)

ระยอง เอฟซี : บรรหาร การินทร์ (นพคุณ ขัดตุ่น น.65) (ผู้รักษาประตู), รชานนท์ กันยาทอง, นิรันดร์ ชาวเขา, ธีรชัย ธรรมเพียร, อนุกรณ์ สางรัมย์ (C), จักรพงษ์ พูลจวง, ทศวี ดีประเสริฐ, อุเทน สมานไทย (วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ น.73), กีรติ แก้วหนองแดง (ทิฐิกาล เรืองสุขสุด น.63), ฐิตินันท์ ชัยอุดม, ศิริศักดิ์ ฟูฟุ้ง

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คืนฟอร์มโหดไล่ถลุง ระยอง เอฟซี 5-0 ฉลุยสู่รอบ 8 ทีม ช้าง เอฟเอคัพ 2019

About The Author
-