Legend Siam & Dolphinarium ที่เที่ยวแห่งใหม่เมืองพัทยา ที่คุณต้องอึ้ง ทึ่ง..ว๊าวว !!

ทีมงาน TV5HD1 ขอแนะนำสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ และกำลังเป็นที่นิยมของเมืองพัทยา นั่นคือ “เลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ” และ Pattaya Dolphinarium โชว์โลมาดีที่สุดในเอเชีย ว่าแล้วไปดูกัน… 

เมื่อมาถึง จะได้พบกับประตูยักษ์คู่ตรงทางเข้าเป็นยักษ์ทศกัณฐ์และยักษ์สหัสเดชะ ยืนต้อนรับผู้มาเยือน ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเก็บภาพก่อนเดินทางเข้าสู่อาณาจักร 

สำหรับ “เลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ” ถือเป็นแลนมาร์คสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของพัทยา ด้วยพื้นที่มากกว่า 160 ไร่ จำลองเมืองแห่งตำนานอารยะสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอตำนาน วิถีชีวิตและอารยะธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่างๆเต็มรูปแบบแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จุดหมายปลายทางจุดสำคัญของเมืองพัทยาที่ทุกคนต้องเยี่ยมชม เป็นโชว์รูมของประเทศที่นำเสนออัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศให้เผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้า อาหารคาวหวาน การละเล่น การร้องรำ อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติของไทย ตระการตาไปกับซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฐ์” และ “สหัสเดชะ” ยิ่งใหญ่ สูงที่สุด แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก

เข้ามาถึงก็เห็นถึงความสวยงาม ทำให้ต้องหยุดมอง และอดเก็บภาพไม่ได้จริงๆ อยากให้แวะมาเที่ยวชมกัน ระหว่างทางก็จะเจอกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนไทย โดยเฉพาะที่นี่สนับสนุนให้กลุ่มนักเรียนเด็กๆเยาวชนๆเข้ามาเยี่ยมชม ทัศนศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากกับเด็กๆที่จะได้รู้ถึงศิลปะ วัฒนธรรม ความเป็นไทย

ภายในนอกจากจะได้เห็นอารยะธรรมบ้านเรือน ยังมีตลาดน้ำ ตลาดบก4ภาค ตลาดย้อนยุค100ปี ภายในมีของกินอร่อยๆและรวมแหล่งจำหน่ายสินค้าภูมิปัญญท้องถิ่นของทั้ง77จังหวัดเอาไว้ เดินที่เดียวครบคุ้ม มีโซนงานวัด ไวกิ้ง ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุนแบบไทยๆ โซนภูมิแผ่นดินและโซนเกษตรวิถีไทย ที่ดำเนินรอยตามพระราชกรณียกิจของในหลวงในสมัยรัชกาลที่9 ยิ่งถ้าได้มองมุมสูงจะเห็นเลข9สวยงาม วัดพระศรีสรรเพชญ์ในอยุธยาจำลองมาแบบสวยงามวิจิตร มีการจำลองสะพานนวรัฐจากเชียงใหม่ มีองค์เทพให้สักการะบูชา มีจุดสักการะพญานาคิณีศรีปทุมมา วิสุทธิเทวี โซนสยามศรีวิไลซ์ มีพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ สวยงามมาก (ช่วงเย็นตรงนี้จะมีการแสดงด้วย) มีโรงละคร ค่ายบ้านบางระจัน บ้านจอมขมังเวทย์

และสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นอย่าพลาด บ้านแม่นาคที่เป็นบ้านผีสิง การันตีว่าน่ากลัวและขนหัวลุกแน่นอน ซึ่งที่นี่ถูกจัดอันดับความน่ากลัวต้นๆของเอเชีย แนะนำคนที่มีโรคหัวใจและไม่ชอบความกดดันให้หลักเลี่ยง

คุณธนิสร์ จำรัสฉาย Director Operation ให้สัมภาษณ์กับทีมงาน TV5HD1 ONLINE ถึงรายละเอียดสถานที่ของ “เลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ” ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยาที่ ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะที่นี่มีความสวยงามและดึงเอาเอกลักษ์ วัฒนธรรมของชาวสยามมาเป็นจุดขาย ต้องขอบคุณ ททท.ในการเข้ามาช่วยโปรโมทและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมทั้งฝากเชิญชวนประชาชน เยี่ยมชมนิทรรศการ “สืบสาน ส่งต่อ ที่พ่อทำ” ได้ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค.- 4 ส.ค.62 ณ ห้องโถงอาคารเทพสถิตย์ บริเวณทางเข้า และร่วมกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่10 ในวันที่ 28 ก.ค.นี้

สำหรับคนที่สนใจพาครอบครัวเดินทางมา ไม่ต้องห่วง ที่นี่มีบริการรถไฟรางชมรอบเมือง(คนละ50บาท) จุดบริการเรือพาย และมีรถตุ๊กๆสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวชมแบบส่วนตัว (เริ่มต้น150บาท) วัน-เวลา: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่10.00 น – 20.00 น. แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/n7wMQZaQY9Jitbq76

https://www.facebook.com/legendsiampattaya/

ค่าเข้า : คนละ200บาท (ไม่รวมค่าเครื่องเล่น) และพิเศษสุด สำหรับคนที่อาศัยในภาคตะวันออก “เข้าฟรี”จนถึง31ก.ค.62 (ติดบัตรประชาชนมาและไปลงทะเบียนตรงทางเข้าด้านหน้า) หลังลงทะเบียนจะได้ส่วนลดต่างๆเพิ่มเติม www.facebook.com/legendsiampattaya

” ต่อกันด้วย Pattaya Dolphinarium โชว์โลมาดีที่สุดในเอเชีย ” การแสดงโชว์ ที่จะเปิดสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ทะเลที่มีความสามารถอันน่าทึ่ง และครูฝึกต่างชาติเรียกได้ว่าอิมพอร์ทจากต่างประเทศทั้งหมด ซึ่งที่แห่งนี้ได้รับการยอบรับจากต่างชาติว่าเป็นโชว์ที่สนุกและตื่นเต้นเทียบโชว์ที่ยุโรปได้ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ กับการดูโชว์ที่อัดแน่นไปด้วยเซอร์ไพส์ที่คุณคาดไม่ถึง ที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มไปพร้อมกับความน่ารักแสนรู้ของสัตว์ทะเลตัวน้อย ความเป็นมิตรของแมวน้ำสายพันธ์บราซิล สนุกสนานกับความอัจฉริยะของโลมาปากขวด ซึ่งโลมาทุกตัวนั้นจัดเป็นยอดนักกายกรรม นักกีฬา ทั้งเป็นนายแบบ นางแบบในการถ่ายภาพและร่ายมนต์เสน่ห์แก่ผู้คนในเวลาเดียวกันที่พร้อมให้คุณได้สัมผัส ทั้งอีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำคือ การว่ายน้ำกับโลมา …คุณจะได้สัมผัสการกอดโลมาในสระว่ายน้ำที่มีอุณหภูมิของน้ำประมาณ 23-24 c0 เพียง 10 นาที ที่จะทำให้มีความผ่อนคลาย และเพิ่มพลังงานชีวิต เรียกว่ากลับบ้านไปยังประทับใจและต้องพูดถึงอย่างแน่นอน..

” นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่ไม่ควรพลาด … เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวทุกเพศทุกวัย ใครอยากสัมผัสประสบการณ์แบบใกล้ชิดกับโลมาและแมวน้ำ ขอแนะนำให้นั่งแถวด้านหน้า บริเวณแถวที่ 1 และ 2 เพราะด้านหน้าที่นั่งจะมีทางเดินไว้ให้แมวน้ำ เดินโชว์ตัว โดยเพื่อนๆ สามารถสัมผัส จุ๊บแก้มและเซลฟี่กับแมวน้ำได้อีกด้วย และยังสามารถร่วมประมูลภาพวาดที่มีชิ้นเดียวในโลกจากเจ้าโลมากันสดๆ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาท เท่านั้น งานนี้ต้องบอกว่าต้องประมูลสู้กันสนุกเพราะทั้งเด็กและผู้ใหญ่เมื่อเห็นการวาดโชว์ลีลาและต้องอยากได้แน่ๆ

และก่อนกลับพลาดไม่ได้ อย่าลืมเก็บภาพประทับใจ ถ่ายรูปกับโลมาแสนรู้ในราคาเพียง 400 บาท เท่านั้น เทียบกับราคาในต่างประเทศถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะเงินเหล่านี้จะนำไปดูแลสุขภาพเจ้าโลมาและแมวน้ำแสนรู้ให้แข็งแรงอยู่เสมอ รวมถึงเป็นค่าอาหารและดูแลสถานที่ รักษาสภาพและอนุภูมิน้ำ ซึ่งมีต้นทุนสูงค่าใช้จ่ายต่อเดือนมหาศาล จึงอยากให้สนุบสนุน และเป็นการช่วยให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่กับเราไปนานๆเพื่อสร้างความประทับใจให้กับทุกๆคน โดยทุกกิจกรรมที่นี่ สามารถถ่ายรูปถ่ายวิดีโอได้เต็มที่ ต้องบอกเลยว่าการไปดูโชว์โลมาในครั้งนี้ เป็นการดูโชว์โลมาที่ไม่เหมือนครั้งก่อนๆ ที่เคยได้ดูมาเลยจริงๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ชื่นชอบและประทับใจแบบสุดๆ การันตรี!!

สำหรับรอบการโชว์และสนนราคา ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ แบ่งเป็นรอบการแสดงโชว์ 10:00, 13:00, 16:00 ระยะเวลาโชว์ 50 นาที

ราคาประเภทที่นั่ง แบ่งเป็น

วีไอพี ผู้ใหญ่ 700 THB เด็ก (80 – 120 เซ็นติเมตร) 500 THB
ดีลักซ์ ผู้ใหญ่ 500 THB เด็ก (80 – 120 เซ็นติเมตร) 400 THB
ธรรมดา ผู้ใหญ่ 400 THB เด็ก (80 – 120 เซ็นติเมตร)300 THB

ต้อนรับวันหยุดสุดสัปดาห์กันที่ Pattaya Dolphinarium สนใจจองที่นั่งดูโชว์โลมาที่ดีที่สุดในเอเชีย ได้ที่ 064-778-8999 หรือสอบถามได้ที่ www.facebook.com/PattayaDolphinarium

https://www.facebook.com/PattayaDolphinarium

ขอบคุณข้อมูล ททท., Legend Siam , Pattaya Dolphinarium, เพจ KP ตะลอนแหลก

Legend Siam & Dolphinarium ที่เที่ยวแห่งใหม่เมืองพัทยา ที่คุณต้องอึ้ง ทึ่ง..ว๊าวว !!

About The Author
-