วิ่ง ไทย-เดนมาร์ค รัน แอด มิลค์ แลนด์ สุดคึกคักนักวิ่งปอดเหล็ก 2,000 กว่าคนร่วมชิงชัย

วิ่ง ไทย-เดนมาร์ค รัน แอด มิลค์ แลนด์ สุดคึกคักนักวิ่งปอดเหล็ก 2,000 กว่าคนร่วมชิงชัย โดยระยะทาง 10 กิโลเมตรชาย วรพจน์ นิลพงษ์ คว้าแชมป์รุ่นอายุ 18-29 ปี ด้านหญิงตกเป็นของ ศรภัทรสร อยู่กรุด ส่วนระยะทาง 5 กิโลเมตร จิรภัทร เธียรธาณี ซิวประเภทชาย และสุธิดา เกิดลับ ได้แชมป์ประเภทหญิง เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย สระบุรี โดย ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ อ.ส.ค.พอใจกระแสตอบรับ แย้มครั้งต่อไปเตรียมจัดช่วงหน้าหนาวเพื่อให้นักวิ่งได้สัมผัสกับอีกบรรยากาศที่แสนเย็นสบาย

ผ่านพ้นกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันวิ่ง ไทย-เดนมาร์ค รัน แอด มิลค์ แลนด์ “Thai-Denmark Run @ Milk Land” เมื่อเช้าตรู่เวลา 05.30 น.ของวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฏาคม 2562 ที่องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ด้วยบรรยากาศที่สุดคึกคัก บรรดานักวิ่งปอดเหล็กจากทั่วสารทิศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกันแน่นขนัดจนเต็มโควต้า
สำหรับการแข่งขันครั้งนี้กำหนดไว้ 3 ประเภทประกอบด้วย รุ่น Thai-Denmark UHT ระยะทาง 10 กิโลเมตร รุ่น Thai-Denmark Yogurt ระยะทาง 5 กิโลเมตร และรุ่น Thai-Denmark Morganic ระยะทาง 3 กิโลเมตร
ซึ่งผู้เข้าร่วมวิ่ง “Thai-Denmark Run @ Milk Land” ทุกคนได้รับเสื้อจากฝ่ายจัดการแข่งขัน และถ้าวิ่งถึงเส้นชัยก็จะมีโบโนไทด์ ที่เป็นเหรียญสัญลักษณ์ของคาวบอยมอบให้ด้วย ส่วนผู้ชนะอันดับ 1-5 ของแต่ละรุ่นก็จะได้รับถ้วยรางวัลที่จัดทำเป็นพิเศษรวมทั้งผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค

โดยรางวัลสำคัญๆมีดังนี้ ชนะเลิศระยะทาง 10 กิโลเมตร ประเภทชาย รุ่นอายุ 18-29 ปี ได้แก่ วรพจน์ นิลพงษ์ รุ่นอายุ 30-39 ปีได้แก่ บัญชา บุญเพชร,รุ่นอายุ 40-49 ปี ได้แก่ พรศักดิ์ ปิ่นแก้ว
ประเภทหญิง รุ่นอายุ 18-29 ปี ได้แก่ ศรภัสสร อยู่กรุด รุ่นอายุ 30-39 ปี ได้แก่ ศรีไพร โสมเกษตรินทร์ รุ่นอายุ 40-49 ปี ได้แก่ ณปภัช สว่างรวมโชค
ส่วนชนะเลิศระยะทาง 5 กิโลเมตร ประเภทชาย รุ่นอายุ 18-29 ปี ได้แก่ จิรภัทร เธียรธาณี รุ่นอายุ 30-39 ปีได้แก่ วัชรินทร์ โมกมรรคกุล รุ่นอายุ 40-49 ปี ได้แก่ สุชาติ เคียนพรมราช
ประเภทหญิง รุ่นอายุ 18-29 ปี ได้แก่ สุธิดา เกิดลับ รุ่นอายุ 30-39 ปี ได้แก่ ศิริจรรยา ศิริพาณิชย์นนท์ รุ่นอายุ 40-49 ปี ได้แก่ น้ำฝน พรมวงศ์
และชนะเลิศระยะทาง 3 กิโลเมตร ประเภทชายได้แก่ อัคเดช ศรีสุข ประเภทหญิง ได้แก่ ณัฐวรรณ ผิวขาว

ทางด้าน ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า กระแสตอบรับจากนักวิ่งในครั้งนี้ดีมากๆ ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่เราจึงรับสมัครจำนวนเพียงแค่ 2,000 ท่านแต่ปรากฏว่าสมัครเข้ามากันเต็มโควต้าเลย ก็น่าจะมาจากการที่เราประชาสัมพันธ์ไปว่าการจัดวิ่งครั้งนี้จะวิ่งในบรรยากาศของฟาร์มโคนม มีทิวทัศน์สวยงาม สัมผัสกับธรรมชาติ ก็ทำให้มีผู้สนใจจำนวนมาก เพราะน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของนักวิ่ง อีกทั้งก็เชื่อว่าใครที่ได้เข้ามาสัมผัสก็จะประทับใจกับฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์คแห่งนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเราเปิดแข่งขันเพียง 3 ประเภทก็สมัครกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว
“ก็เรียนว่า อ.ส.ค.ในฐานะผู้จัดรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมากกับการดำเนินการจัดวิ่งในครั้งนี้ รวมทั้งการตอบรับที่เข้ามาดีมากๆ แต่ทุกสิ่งอย่างก็ยังต้องมีการปรับปรุง พัฒนากันต่อ ไม่ว่าเรื่องของระยะทาง หรือเส้นทางวิ่ง แน่นอนว่าในอนาคตการจัดวิ่ง ไทย-เดนมาร์ค รัน แอด มิลค์ แลนด์ ก็ยังจะมีจัดไปเรื่อยๆ เราก็จะพัฒนาให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นต่อไป”

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ กล่าวต่อว่า “ในส่วนที่เราอยากจะเห็นการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงในอนาคต ก็อาทิเช่น ถ้าเป็นระยะทางสั้นๆ เราก็อยากจะเห็นรูปแบบที่สนุกสนานเป็นแบบครอบครัวมาวิ่งด้วยกัน ส่วนนักวิ่งที่เป็นมืออาชีพเราก็จะขยายเส้นทางให้มากขึ้น รวมทั้งการสัมผัสธรรมชาติในฟาร์มก็อาจจะหาช่วงจังหวะของการจัด เช่นจัดช่วงฤดูหนาวก็จะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง อย่างครั้งนี้เราจัดช่วงฤดูฝนก็เป็นแบบหนึ่ง แต่ถ้าเป็นฤดูอื่นก็อีกแบบหนึ่ง เพราะแต่ละฤดูกาลบรรยากาศการวิ่งก็ย่อมแตกต่างกันไป ก็คอยติดตามกันครับว่าครั้งต่อๆไปจะเป็นช่วงไหน แต่ที่แน่ๆมาวิ่งที่ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค มีแต่ความสุขแน่นอน”

ข้อมูล สมาคมสื่อกีฬาออนไลน์

วิ่ง ไทย-เดนมาร์ค รัน แอด มิลค์ แลนด์ สุดคึกคักนักวิ่งปอดเหล็ก 2,000 กว่าคนร่วมชิงชัย

About The Author
-