ชวนเที่ยวสระแก้ว ดูผีเสื้ออุทยานแห่งชาติปางสีดา อันซีนเมืองบาดาล ถ้ำน้ำเขาศิวะ มหัศจรรย์ฝูงค้างคาวเขาฉกรรจ์

วันนี้ทีมงาน TV5HD1 ชวนเที่ยวสะแก้ว “ดูผีเสื้อ ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา” ตื่นตากับธรรมชาติ ศึกษาระบบนิเวศโป่งผีเสื้อ สนุกกับกิจกรรมดูผีเสื้อ เป็นหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ได้รับความนิยม เดินทางมาชมความสวยงามของผีเสื้อ 500 กว่าสายพันธุ์ ที่ออกมาโบยบินทักทายและต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบใกล้ชิด บนผืนป่าตะวันออกเขตมรดกโลก “เขาใหญ่ – ดงพญาเย็น” ซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์อีกแห่งของโลก และในช่วงวันที่ 21-22 มิ.ย.62 จะมีการจัดงาน butterfly night market 2019 ขบวนศิลปะหนูน้อยผีเสื้อ หุ่นผีเสื้อ และแบบแฟนตาซีผีเสื้อสร้างสรรค์จากทั่วประเทศ ทั้งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าพื้นบ้านและของขึ้นชื่อของจังหวัด รวมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวและเยาวชนร่วมประกวดถ่ายทำคลิปวีดีโออัพลงสื่อโซเชียลติด #ปางสีดา2019 ลุ้นเงินรางวัล หมดเขต 21มิ.ย.62 ติดตามรายละเอียดได้ทางแฟนเพจสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว

ต่อกันด้วย อันซีนตำนานเมืองบาดาล ถ้ำน้ำเขาพระศิวะ ภายในถ้ำมีน้ำไหลออกมาตลอดทั้งปี ภายในเป็นหินงอกหินย้อยสวยงาม บางบริเวณมีลักษณะคล้ายม่านและยังมีน้ำตกเล็กๆ อยู่ภายในถ้ำ โดยเป็นถ้ำที่มีความคล้ายกับถ้ำขุนน้ำนางนอน หรือถ้ำหลวง และถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ภาพยนตร์เรื่อง The Cave ของ ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ลูกครึ่งไทย – ไอริช ที่จำลองสถานการณ์เหตุการณ์13นักฟุตบอลทัมหมูป่าติดถ้ำหลวงอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางมาที่มีบริการเสื้อชูชีพและการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ให้กับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย และยังมี “ศาลปู่นาคา” ที่ชาวบ้านร่วมกันก่อสร้างตามตำนานความเชื่อในเรื่องพญานาคและเมืองบาดาล ตั้งอยู่บริเวณปากถ้ำน้ำเขาศิวะแห่งนี้ เพื่อให้ผู้ที่มาเที่ยวได้สักการะบูชาเพื่อเป็นศิริมงคลกับตนเองและครอบครัว

อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลค์ยอดนิยม คือ เขาฉกรรจ์ ช่วงเวลาเย็นๆ จะได้พบกับค้างคาวจะรวมกลุ่มและบินออกจากช่องเขาเป็นเกลียวสวยงาม ทั้งยังมีเป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว ใกล้กัน คือ ร้านมีเขามีเรา มีมุมสวยๆ ชมวิวท่ามกลางทุ่งดอกไม้สีสันยามเย็น และดูความมหัศจรรย์ของฝูงค้างคาวนับแสนตัวโบยบินเป็นเกลียวสายออกมาจากถ้ำเขาฉกรรจ์ และทั้งหมดนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสระแก้วที่ไม่ควรพลาด แล้วพบกันใหม่ เที่ยวไทย..ไปกับ ททท.

ข้อมูลภาพ ททท.

 

ชวนเที่ยวสระแก้ว ดูผีเสื้ออุทยานแห่งชาติปางสีดา อันซีนเมืองบาดาล ถ้ำน้ำเขาศิวะ มหัศจรรย์ฝูงค้างคาวเขาฉกรรจ์

| Event & Activity, ททท. |
About The Author
-