เปลี่ยนนิสัยขี้หงุดหงิด ด้วย 6 วิธีเด็ด ทำแล้วดีชัวร์!!!!!

เรื่องอารมณ์หงุดหงิด เหวี่ยง วีน เป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร แต่ถ้าหากเกิดขึ้นกับใครบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกเบื่อหน่ายได้ เพราะคงไม่มีใครอยากจะอยู่ใกล้กับคนที่อารมณ์ไม่ดีตลอดเวลาหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยจะนำวิธีง่าย ๆ ที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีนิสัยขี้หงุดหงิดจะเปลี่ยนนิสัยจากคนอารมณ์บูด ๆ เป็นคนที่อารมณ์ดี และสดใสได้ตลอดทั้งวันมาฝาก รับรองว่าไม่ยากเกินไปที่จะทำ แค่เพียงเริ่มทำเท่านั้นก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้แล้วล่ะ
1. นอนหลับให้เพียงพอ
 
เปลี่ยนนิสัยขี้หงุดหงิด ด้วย 6 วิธีเด็ด ทำแล้วดีชัวร์ คอนเฟิร์ม !
          การนอนหลับไม่เพียงพอเป็นสาเหตุที่ทำให้กลายเป็นคนขี้หงุดหงิดได้ และถ้ายิ่งนอนไม่เพียงพอติดต่อกันก็จะยิ่งทำให้หงุดหงิดมากขึ้นกว่าเดิม เพราะแค่เพียงคุณนอนน้อยไป 1 – 2 ชั่วโมงในเพียงแค่คืนเดียว ก็จะส่งผลกระทบไปถึงการนอนหลับของคืนต่อ ๆ ไป และถ้าหากเป็นอย่างติดต่อกันไป 1 สัปดาห์ละก็ไม่ต้องพูดถึงเลยล่ะค่ะว่าการนอนไม่เพียงพอนั้นจะเปลี่ยนนิสัยให้คุณกลายเป็นคนขี้หงุดหงิดได้มากขนาดไหน ดังนั้นถ้าไม่อยากเป็นคนขี้หงุดหงิด แค่เพียงนอนหลับไปให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน และจะต้องเป็นเวลานอนที่ติดต่อกันด้วยนะ การหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดคืนก็ทำให้คุณนอนไม่เต็มอิ่มและหงุดหงิดได้เช่นกัน
2. ผ่อนคลายลงซะบ้าง
          ความเครียด เป็นสาเหตุหลักของอารมณ์หงุดหงิดเลยเชียวล่ะ ซึ่งความเครียดส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเกิดจากปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาทับถมดังนั้น แทนที่คุณจะไปเคร่งเครียดกับมันจนหัวระเบิด คุณก็แค่ทำใจให้เย็นลองแล้วหันกลับไปมองปัญหา ลองดูสิว่าปัญหาของคุณมีอะไรบ้าง และปัญหาใดที่คุณสามารถแก้ไขได้ ปัญหาใดที่คุณต้องยอมรับและร้องขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นบ้าง อย่าโทษตัวเองในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ให้บอกกับตัวเองว่าคุณได้ทำในสิ่งที่คุณสามารถทำได้แล้ว เมื่อคุณสามารถใจเย็นลงได้ อาการหงุดหงิดของคุณก็จะลดลงตามไปด้วยค่ะ
3. ดูแลตัวเองให้ดีกว่าเดิม
          อีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้คนเรามีนิสัยหงุดหงิดได้ง่าย ๆ ก็คือภาพลักษณ์ของเราที่ดูไม่ดีนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นความอ้วน หรือผิวพรรณที่ไม่สดใส ทำให้ดูโทรมจนตัวเองยังต้องหงุดหงิด วิธีเหล่านี้แก้ไขได้ไม่ยาก แค่เพียงคุณหันกลับมาดูแลตัวเองโดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายให้มากขึ้น เมื่อคุณมีร่างกายที่แข็งแรงแล้วคุณก็จะมีอารมณ์ที่ดีขึ้น นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงบุคลิกและภาพลักษณ์ตัวเองก็สามารถช่วยทำให้คุณรู้สึกกับตัวเองได้อีกด้วย และเมื่อคุณชอบตัวเองมากขึ้น นิสัยขี้หงุดหงิด ก็จะหายไปอย่างแน่นอน
4. ทำในสิ่งที่ชอบ
          เมื่อคนเรารู้สึกไม่มีความสุข ก็มักจะต้องการให้คนอื่นได้รับรู้ผ่านอารมณ์หงุดหงิด เหวี่ยง วีน ในขณะเดียวกันถ้าหากเรามีความสุข ได้ทำในสิ่งที่ชอบ จิตใต้สำนึกของคุณก็ต้องการแสดงออกให้ผู้อื่นรับรู้เช่นกันว่าคุณมีความสุข ดังนั้นแทนที่คุณจะปล่อยให้ตัวเองมีความทุกข์แล้วแสดงออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็หาอะไรที่ทำแล้วมีความสุขดีกว่าเนอะ เวลาที่อยู่กับคนอื่น ๆ คุณจะได้รู้สึกยิ้มแย้มตลอดเวลาไงล่ะ
5. พูดออกมา
 
เปลี่ยนนิสัยขี้หงุดหงิด ด้วย 6 วิธีเด็ด ทำแล้วดีชัวร์ คอนเฟิร์ม !
          หลายคนมักกลายเป็นคนขี้หงุดหงิดก็เพราะประหม่าและไม่กล้าพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ก็คือการพูดออกมา ลองหันไปหาเพื่อนสักคนที่แคร์คุณและห่วงใยคุณ ผลัดกันระบายถึงปัญหาที่พบเจอ ก็จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น แต่ถ้าหากปัญหาเหล่านั้นเป็นเรื่องที่คุณไม่สามารถบอกกับเพื่อนของคุณได้ ในปัจจุบันก็มีนักจิตบำบัดมากมายที่พร้อมจะช่วยรับฟังปัญหาของคุณ และเมื่อคุณได้ระบายออกมาจนสบายใจแล้ว ก็จะช่วยทำให้อารมณ์ที่ขุ่นมัวในใจของคุณดีขึ้น นิสัยขี้หงุดหงิดของคุณก็จะหมดไปค่ะ
6. พบแพทย์
          หากทุกวิธีที่แนะนำมาข้างต้นไม่สามารถทำให้คุณหายหงุดหงิดได้ วิธีสุดท้ายก็คือการไปพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะบางทีอารมณ์หงุดหงิดเหล่านี้ก็อาจจะเกิดขึ้นจากปัญหาสุขภาพที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ ซึ่งการรักษาทางการแพทย์จะช่วยทำให้นิสัยขี้หงุดหงิดของคุณลดลงได้ค่ะ
          นิสัยขี้หงุดหงิดนั้นเป็นนิสัยที่ควรเปลี่ยนแปลงให้เร็วที่สุด เพราะยิ่งเจ้านิสัยนี้อยู่กับเรานานมากเท่าใด ก็จะยิ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสุขภาพจิต และบุคลิกภาพไปในทางที่ไม่ดีได้ คงไม่มีใครที่อยากจะกลายเป็นคนอารมณ์ร้ายหรอกเนอะ จริงไหมคะ

อ้างอิงจาก : kapook.com

เปลี่ยนนิสัยขี้หงุดหงิด ด้วย 6 วิธีเด็ด ทำแล้วดีชัวร์!!!!!

| คนคิดบวก |
About The Author
-