“ การดำนาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี.. วีถีโบราณ จังหวัดชัยนาท “

“ การดำนาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี.. วีถีโบราณ จังหวัดชัยนาท “ รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก จัดกิจกรรมโครงการจิตอาสา การอนุรักษ์การดำนาวิถีแบบโบราณปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี จังหวัดชัยนาท ร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ ๑๓ พลตรี สุรินทร์ นิลเหลือง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๑๓  พ.ท.จีระพันธ์ แจ่มจ่าย รองหัวหน้ากองกิจการพลเรือน มทบ.๑๓ และ สิทธิชัย รื่นภาคแดน แฟมิลี่ออแกนิกฟาร์มชัยนาท พร้อมพี่น้องชาวนาจังหวัดชัยนาท จัดกิจกรรมจิตอาสาการดำนาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่…ข้าวไรซ์​เบอร์​รีเป็นข้าวที่ผสมสองสายพันธุ์​ระหว่างข้าวหอมนิลกับข้าวหอมมะลิ๑๐๕ สรรพคุณ และคุณค่าทางอาหารขัาวไรซ์เบอรี่ ข้าวไรซ์เบอรี่ อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารสูง โดยคุณประโยชน์ที่เด่นชัดที่สุดจะพบได้ในน้ำมันรำข้าว และรำข้าว มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี อุดมไปด้วยโฟเลจในปริมาณสูง

นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายหลายชนิด ได้แก่ เบต้าแคโรทีน, แกมมาโอไรซานอล, วิตามินอี, / วิตามินบี 1, ลูทีน, / แทนนิน, / สังกะสี, / โอเมก้า 3, /ธาตุเหล็ก, /โพลีฟีนอล และเส้นใย เป็นต้น ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการ…บำรุงร่างกาย บำรุงสายตา บำรุงระบบประสาท ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้อย่างมากมาย อาทิ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง / โรคหลอดเหลือด / โรคหัวใจ /โรคความดันโลหิตสูง / โรคสมองเสื่อม และโรคโลหิตจางมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอความแก่ลดระดับไขมัน และคอเรสเตอรอลได้ เป็นการรับประทานเพียง 1 ที่แต่ได้ถึง 2 เป็นทั้งข้าวที่เป็นอาหารหลักของคนไทย ทั้งยังเป็นสมุนไพรไปด้วยในตัว ครบทุกคุณประโยชน์แถมยังมีรสอร่อยถูกปากอีกด้วย

การดำนาวิถีไทยแบบโบราณบนพื้นที่ทุ่งนาจังหวัดชัยนาทที่ในยุคปัจจุบันนี้หาชมภาพและบรรยากาศการดำนาแบบโบราณได้ยากมากสามารถติดตามชมภาพและบรรยากาศการดำนาวิถีไทยแบบโบราณ…ในรายการคืนคุณให้แผ่นดิน วันศุกร์ที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๘.๐๐ น.( หลังเคารพธงชาติ ) สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

CR..ศิริพร จงศิริ
ผู้อำนวยการใหญ่ผลิต
รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

“ การดำนาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี.. วีถีโบราณ จังหวัดชัยนาท “

| News Online |
About The Author
-