ททท.จัดงานวันสถาปนา 58 ปี หน่วยงาน เอกชนพันธมิตรร่วมพิธีคับคั่ง พร้อมร่วมมอบเงินสมทบทุน มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

(19 มี.ค.61) เวลา 08.30 น. : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานวันครบรอบ 58 ปี โดยในพิธีมีนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมพิธี โดยยังมีหน่วยงานรัฐ ภาคเอกชนพันธมิตรร่วมแสดงความยินดีและร่วมพิธีดังกล่าว ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ททท. ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ นอกจากนี้ภายในงานทางหน่วยงาน เอกชนและพันธมิตร ได้ร่วมมอบเงินสมทบทุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ผ่านทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

ซึ่งภายในงานมีพิธีบวงสรวงสักการะศาล ”พระนางจามเทวี บริเวณด้านหลังอาคารสำนักงานใหญ่ มีพิธีสงฆ์เพื่อเป็นสิริมงคล การถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ พิธีสักการะรูปเหมือน จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ผู้วางรากฐานความเจริญทางเศรษฐกิจจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยได้ดำริที่จะส่งเสริม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศอย่างจริงจัง ในขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้มีประกาศพระราชกฤษฎีกาจัดแบ่งส่วนราชการ และจัดตั้งสำนักงานองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือ อ.ส.ท. ขึ้นในปี พ.ศ. 2503 จวบจนปัจจุบัน ททท. มีอายุ 58 ปี

#TV5HD1 #ทททครบ58ปี

ททท.จัดงานวันสถาปนา 58 ปี หน่วยงาน เอกชนพันธมิตรร่วมพิธีคับคั่ง พร้อมร่วมมอบเงินสมทบทุน มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

| Event & Activity, News Online, ททท. |
About The Author
-